Tel: 0907 980 787
Tìm nhanh dịch vụ
Tìm XeTour
Cho thuê xe ở các thành phố. Quý khách muốn thuê xe đi đâu?
Đặt vé máy bay giá rẻ. Quý khách tìm vé máy bay đi đâu?
Tour trọn gói đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Quý khách muốn tìm tour đi đâu?
Đặt ngay giá giảm
giam gia thue xe (1)giam gia khach san giam gia ve may bay
Đang Khuyến mãi
blackfriday
Có khách đang xem

Cách kiểm tra vé máy bay thật hay giả!

Vào dịp cuối năm, lượng khách hàng không đặt vé ngày càng tăng mạnh. Nhiều đại lý bán vé của Vietnam Airlines (VNA), Jetstart Pacific Airlines (JPA)… đã ra thông báo hết vé Tết, hoặc vé Tết sẽ được tăng cường trong dịp cuối năm. Tuy nhiên, do tâm lý lo lắng, nên nhiều hành khách tìm mọi cách để chạy vé, và điều đó tạo điều kiện cho một số đại lý hoặc cá nhân lợi dụng trục lợi.

Khách hàng mua vé trong dịp Tết cần cẩn trọng để tránh tình trạng gặp phải vé chợ đen với giá ngất ngưởng hoặc gặp tình trạng vé giả.
vé máy bay1

Hiện nay, các hãng hàng không đều chấp nhận 2 loại  vé máy bay, là vé giấy và vé điện tử. Nhiều cá nhân đã lợi dụng làm giả vé điện tử để bán cho hành khách. Có đối tượng giả hành khách gọi điện đến đại lý chính thức của các hãng hàng không để đặt vé nhằm kiếm thông tin về chuyến bay, mã code đặt chỗ rồi in giả mẫu vé và đi bán ngoài thị trường.

Các hãng hàng không đưa ra lời khuyến cáo khách hàng khi chọn mua vé nên kiểm tra tình hình vé tại các đại lý hoặc các hãng hàng không.

Tại hãng hàng không VNA, hành khách sau khi mua vé sẽ được phòng vé hoặc đại lý cung cấp Tờ hành trình và Phiếu thu tiền cước vận chuyển và phí dịch vụ. Phiếu thu này được xem là chứng từ, hóa đơn đặc thù của hàng không.

Theo JPA, vé máy bay điện tử của hãng đã được đăng ký tại Cục Thuế TP.HCM và được chấp nhận. Phòng vé của hãng hoặc đại lý bán vé máy bay sẽ cung cấp phiếu thu tiền cước vận chuyển và phí dịch vụ cho khách. Nếu hành khách mua vé qua internet thì đến bất kỳ phòng vé nào của hãng để yêu cầu xuất phiếu thu này (mang theo giấy tờ tùy thân và mã đặt chỗ).

mua-ve-may-bay-vietnam-airlines

+ Cách thức kiểm tra vé máy bay

Để kiểm tra độ chính xác của vé cũng như yên tâm về tình hình vé máy bay đã mua Avala khuyến cáo khách hàng có thể:

-         Kiểm tra tại đại lý bán vé hoặc tại hãng hàng không:

Với vé điện tử, khi các quý khách hàng mua vé tại hãng hoặc các đại lý, ngay sau đó tên của quý khách hàng sẽ được cập nhật ngay trên hệ thống của hãng hàng không.

 Với khách hàng đi vé của JPA, để kiểm tra vé máy bay đã mua, khách hàng có thể liên lạc với tổng đài của JPA qua số điện thoại 19001550 hoặc 0838119995, nhân viên phục vụ khách hàng sẽ cung cấp đầy đủ tình trạng vé cho khách bao gồm hành trình, tình trạng thanh toán, tình trạng xác nhận chỗ… Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đến trực tiếp tại các phòng vé chính thức của Jetstar Pacific trên toàn quốc để kiểm tra tình trạng vé.

Với khách hàng đi vé của VNA, hành khách liên hệ trực tiếp qua website: vietnamairlines.com.vn. Tổng đài điện thoại 38320320 hoặc phòng vé và các đại lý chính thức VNA. Đại diện VNA cho hay, nguồn thông tin của VNA là thống nhất trên các kênh phân phối. Sau khi khách hàng mua vé, có thể kiểm tra lại thông tin qua một trong những kênh phân phối trên trong trường hợp có sự nghi ngờ, tránh những phát sinh đáng tiếc khi ra sân bay mới phát hiện ra, ảnh hưởng đến quá trình đi lại của khách trong dịp cao điểm.